02/12/2020  0 lượt xem

7 Ưu điểm khi thiết kế website đơn giản

Đây những ưu điểm bạn không ngờ tới của một website đơn giản, thông thường người ta có xu hướng thiết kế website theo hương đẹp mắt, nhiều công dụng chức năng,... và hôm nay weba.vn sẽ chia sẻ cho các bạn ưu điểm của việc thiết kế website đơn giản.

Website đơn giản giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

Qua những nghiên cứu thì người ta vẫn không thể nào phủ nhận được việc website đơn giản sẽ mang lại nhiều tỷ lệ chuyển đổi hơn. Rất nhiều doanh nghiệp, công ty thương mại điện tử cho biết doanh số bán hàng của họ đã tăng đáng kể sau khi đơn giản hóa website của họ

Về mặt thực tiễn một website thiết kế quá cầu kỳ sẽ làm mất đi rất nhiều khách hàng của bạn. Họ sẽ cảm giác khó chịu, rắc rối trong quá trình mua hàng, phải vượt qua quá nhiều bước để mua, họ cần phải điền quá nhiều thông tin, hay qua nhiều thông tin, hình ảnh chạy liên tục vây quanh họ. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ làm một website không có hình ảnh hay popup,… Bạn hãy làm một website với thiết kế đơn giản nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo bắt mắt, đảm bảo khách hàng tìm kiếm được thứ họ cần.

Thiết kế website đơn giản sẽ giúp tiết kiệm thời gian của bạn

Trong thế giới thiết kế website hiện tại thì “thời gian sẽ trôi với một tốc độ chóng mặt”. Nghĩa là sao? Những phong cách thiết kế website sẽ nhanh chóng thay đổi theo xu hướng liên tục. Và để cho website của bạn có thể bắt kịp xu thế và giữ chân người dùng thì điều chắc chắn bạn cần làm là phải thay đổi. Chắc chắn rằng việc thay đổi một website với thiết kế đơn giản sẽ dễ dàng hơn nhiều so với một website có quá nhiều những thứ phức tạp kèm theo đúng không nào. Nhưng thực chất còn hơn thế nữa, nếu thiết kế website đơn giản còn khó lỗi thời hơn một website phức tạp rất nhiều, có nhiều công ty sử dụng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp của chúng tôi thường mất vài năm để thiết kế web của họ bị lỗi thời.

Khách hàng sẽ không bị xao nhãng bởi những thứ khác

Khi một người nào đó click vào website của bạn. Chắc chắn họ đã có một dự định sẵn trong đầu là họ sẽ truy cập vào để làm gì. Mục đích của bạn là giúp họ đạt được nhu cầu của họ khi đến với website của bạn, chứ không phải là cho họ thấy một thiết kế website tuyệt đỉnh của website của bạn. Đừng khiến cho khách hàng của bạn suy nghĩ quá nhiều. Nếu bạn đưa cho họ quá nhiều lựa chọn thì khả năng cao là họ sẽ không chọn cái nào cả. Bạn hãy tưởng tượng nếu họ vào một trang web chứa đầy những nút bấm, những hình ảnh bắt mắt, những âm thanh vui nhộn, vậy bạn nghĩ xem họ sẽ click vào thứ gì nào? Dĩ nhiên là website của bạn phải đẹp, nhưng đừng bao giờ quên đơn giản nó để khách hàng có thể dễ dàng định vị được các menu, hoặc các mục quan trọng mà họ cần. Bạn cũng đừng dồn quá nhiều thứ vào menu, menu sẽ dễ nhìn hơn rất nhiều nếu nó có dưới 6 mục, các mục còn lại hãy đưa nó vào dạng menu drop-down để nó hiện ra khi khách hàng click vào.

Một vấn đề khác nữa, khách hàng chắc chắn sẽ không đọc hết tất cả những gì hiện trên màn hình đâu, vì vậy hãy đơn giản hóa và đặt những thông tin cần thiết ở những nơi mà khách hàng hay tập trung đọc, điều này sẽ giúp cho họ dễ dàng nắm bắt được thông tin cần thiết.

Thiết kế đơn giản phục vụ tốt thói quen của khách hàng

Có rất nhiều vấn đề trong cuộc sống này phụ thuộc vào thói quen sử dụng của người dùng và thay đổi để phù hợp với họ và thiết kế web cũng không ngoại lệ. Dễ thấy nhất là ở phong cách thiết kế website thương mại điện tử, bạn có thể thấy rằng chúng được thiết kế rất giống nhau. Bởi vì họ có chung mong đợi là tạo ra những website có một tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất, làm sao để họ có thể dễ dàng trở thành khách hàng của bạn cho dù họ chưa từng biết đến bạn.

Thiết kế website đơn giản giúp cải thiện hiệu năng

Một trang web với tốc độ load nhanh chóng không chỉ mang lại một trải nghiệm tốt cho người dùng mà còn cải thiện thứ hạng của bạn trên Google. Theo nghiên cứu một người truy cập có thể sẽ rời khỏi website của bạn nếu nó có tốc độ load quá 3 giây. Đây không phải là một con số quá lớn, tuy nhiên trong thời buổi công nghệ ngày nay người dùng đều mong muốn được thấy ngay thông tin khi họ click vào chứ không phải là ngồi chờ đợi mọi thứ hiện ra. 

Tiếp đến, Google từ lâu cũng đã dùng tốc độ website như một yếu tố chính để đánh giá xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm của họ. Nếu cùng một từ khóa được tìm kiếm nhưng nếu website của bạn có một tốc độ khá hơn thứ hạng của bạn sẽ hơn (thứ hạng website trên Google sẽ còn ảnh hưởng nhiều yếu tố khác chúng tôi sẽ sớm có một bài viết về vấn đề này)

Thiết kế website đơn giản tạo sự chuyên nghiệp và uy tín

Một trang web được thiết kế đơn giản, rõ ràng sẽ tạo cho người truy cập cảm giác chuyên nghiệp, an toàn và uy tín khiến cho họ có khả năng cao sẽ trở lại website của bạn. Một đánh giá vào năm 2017 cho thấy 48% người dùng đánh giá độ uy tín của một công ty thông qua website của họ chính vì thế hãy cố gắng thiết kế website của mình đơn giản và thân thiện nhất có thể.

Thiết kế website đơn giản giúp dễ dàng nâng cấp và bảo trì

Một website phức tạp nếu gặp lỗi gì đó thì sẽ có rất khó để bạn có thể tìm ra được vì sao nó lỗi? Nó đang gặp lỗi ở phần nào? Việc sửa lỗi và nâng cấp một hệ thống phức tạp cứ như là một cơn ác mộng. Giữ website của bạn đơn giản giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sau này cho việc nâng cấp và bảo trì hệ thống. Thậm chí trong việc cập nhật nội dung mới lên website hằng ngày cũng mất không ít thời gian với một trang web phức tạp.

Nếu các bạn không thể tự thiết kế website cho mình hay đang cần một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp thì hãy đến với Weba.vn. Công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại HCM, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp thiết kế website thương mại điện tử, website thương hiệu đơn giản nhất, hiệu quả nhất!

Thông tin liên hệ 

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Đầu Tư Vạn Phú

Website: Weba.vn

Weba Thiết kế web và maketing online

ĐỐI TÁC
của weba.vn

Hơn 50.000 người kinh doanh và thương hiệu bậc nhất đang tin dùng các giải pháp công nghệ của Weba.vn

LIÊN HỆ chúng tôi

Mọi sự hợp tác thành công đều bắt đầu
bằng một cuộc trò chuyện

Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại